Chương trình hội nghị ATGT bến tàu khách tại Tiền Giang 2017
Tháng Mười Một 19, 2017
Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên
Tháng Mười Hai 10, 2017

Hội nghị tiếp xúc các doanh nghiệp vận tải thủy nội địa qua biên giới Việt Nam – Campuchia

Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia về vận tải đường thủy được chính thức ký kết tại Phnom Penh ngày 17/12/2009 và có hiệu lực thi hành từ 01/06/2012.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Hiệp định, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân chấp hành tốt những quy định của pháp luật nước bạn. Đến nay chưa có tai nạn giao thông đường thủy do phương tiện được 2 bên cấp giấy phép vận tải thủy qua biên giới; hoạt động giao thông vận tải đường thuy hai bên phát triển ổn định.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các Sở Giao thông vận tải cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã và cá nhân trong việc cấp giấy phép vận tải thủy qua biên giới, giảm thời gian, ,thủ tục cấp giấy phép. Để đảm bảo thủ tục cấp giấy phép vận tải thủy qua biên giới được nhanh chóng, thuận lợi từ ngày 16/12/2015 đến nay, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, các doanh nghiệp vào cổng thông tin điện tử của một Quốc gia để khai báo và được giải quyết nhanh chóng.

Comments are closed.