Định cư Mỹ EB5 không còn dễ dàng như trước?

Bà Trịnh Thị Thanh Nhàn – CEO của công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS cho biết nhà đầu tư EB5 vẫn còn cơ hội tham gia chương trình lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình và được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ.

Cơ hội định cư Mỹ theo diện EB5 vẫn còn cho nhà đầu tư

Thời gian vừa qua có khá nhiều thông tin trái chiều cho rằng chương trình đầu tư định cư EB5 đã tạm ngưng. Tuy nhiên theo đại diện NVS – Đơn vị chuyên tư vấn về di trú Mỹ cho biết, hiện nay chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ diện EB5 vẫn còn và duy trì hạn mức đầu tư 500.000USD đến hết ngày 30/09/2018.

Điều này có nghĩa các nhà đầu tư EB5 vẫn còn cơ hội tham gia chương trình lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình và được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ, từ giáo dục miễn phí cho đến các chế độ an sinh xã hội.

Định cư EB5 có dễ hay không

Định cư Mỹ EB5 đang có những thay đổi đáng kể

Cơ hội vẫn còn tuy nhiên những thay đổi của EB5 trong thời gian gần đây khiến khá nhiều nhà đầu tư cảm thấy “tiếc” vì đã không tham gia sớm hơn.

Bà Trịnh Thị Thanh Nhàn – CEO của công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS cho biết thủ tục thụ lý và xét duyệt hồ sơ EB5 đang gia tăng theo hướng khắt khe hơn. Sở Di Trú và Bộ An Ninh nội địa Mỹ có thể tăng mức đầu tư EB5 lên 925.000 USD hoặc 1,35 triệu USD bất cứ lúc nào mà không cần thông qua Quốc hội nước này.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ EB5 cũng có sự thay đổi đáng kể. Nếu năm 2015, thời gian xét duyệt trung bình là 16 tháng thì hiện tại sẽ kéo dài 24 – 30 tháng.

Lý giải cho việc này, CEO NVS cho biết do số lượng hồ sơ nộp vào sở di trú Mỹ tăng đột biến, dẫn đến thời gian chờ xử lý hồ sơ ngày càng kéo dài. Việt Nam đang trong tình trạng vượt hạn mức hồ sơ visa EB5 lấy thẻ xanh. Theo luật Mỹ, mỗi nước chỉ được cấp giới hạn không quá 700 visa EB5 mỗi năm, trong khi theo số liệu của Sở Di trú, số hồ sơ đang chờ chấp thuận và đợi cấp visa ở Việt Nam là khá lớn.

Visa định cư EB5

Những thay đổi trên được NVS dự đoán trước và đã lưu ý cũng như thông báo đến nhà đầu tư EB5 từ trước khi thực tế xảy ra.

Những thay đổi mới ảnh hưởng gì đến nhà đầu tư EB5 Việt Nam?

Với thực trạng số lượng hồ sơ Việt Nam tăng đột biến trong 2 năm qua, có thể sở Di trú Mỹ sẽ tăng sự kiểm soát trong khâu thụ lý hồ sơ đặc biệt là phần chứng minh nguồn tiền và cách thức chuyển tiền. Đây là điều các nhà đầu tư nên quan tâm để tìm một đơn vị dịch vụ uy tín tiến hành hồ sơ cho gia đình mình tránh trường hợp hồ sơ bị USCIS từ chối.

Bà Trịnh Thị Thanh Nhàn cũng lưu ý rằng, những gia đình có con phụ thuộc ở độ tuổi 19 đến 21 thì có nguy cơ bị quá tuổi theo quy định. Còn những gia đình có con nhỏ thì cần tranh thủ thời gian nộp sớm để được hưởng hạn mức visa theo thứ tự ưu tiên nộp hồ sơ.

Định cư Mỹ –  Đầu tư EB5 hôm nay tương lai cho ngày mai

“Trong tương lai gần, chương trình EB5 đứng trước khả năng có sự thay đổi đang kể về điều kiện tham gia cũng như số tiền đầu tư. Tương lai thì không thể nói trước, nhưng hiện tại cơ hội vẫn còn cho những nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư. Nhà đầu tư cần tận dụng khoảnh khắc vàng để nộp hồ sơ càng sớm càng có lợi.” Đại diện NVS cho hay.

Rất nhiều nhà đầu tư chọn chương trình này để con cái được tận hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới hoàn toàn miễn phí và hưởng quyền công dân Mỹ. Nhằm tránh ảnh hưởng đến cơ hội định cư, kế hoạch học tập và tương lai của con cái, nhà đầu tư nên nhanh chóng quyết định tham gia chương trình, chỉ cần chần chừ 1 tháng thôi nhưng cơ hội để nhận được thẻ xanh định cư sẽ giảm đi rất nhiều.

Nhà đầu tư quan tâm đến định cư Mỹ có thể liên hệ qua hotline 0914 137 699 để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

Website: http://dautuquocte.org

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Nguồn: http://dautuquocte.org/dinh-cu-my-eb5-khong-con-de-dang-nhu-truoc.html