Gợi ý bạn 4 cách tiết kiệm chi phí sửa nhà

Làm thế nào để thực hiện sửa nhà với ít chi phí nhất luôn là băn khoăn của nhiều hộ gia đình hiện nay. Nếu gia đình bạn không nhờ đến sự tư vấn của các công ty sửa nhà uy tín thì có thể sẽ khiến công việc thêm khó khăn và phát sinh quá nhiều chi phí. Bạn  hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời trong 4 cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà dưới đây nhé.

Dịch vụ sửa chữa nhà

Đầu tiên, nếu căn nhà được sửa chữa của gia đình bạn khôgn phải là quá to hay hiện đại thì cũng nên cân nhắc việc tái sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng cũ để giảm thiểu tối đa chi phí mua vật liệu mới tốn kém. Ví dụ như những loại cửa nhôm, cửa sắt, dây thép,… cũ trong nhà cũng có thể được tái dùng để làm vật liệu trong quá tình thi công sửa nhà. Không phải lúc nào trong công việc cải tạo nhà thì dùng nguyện liệu đắt tiền cũng được coi là giải pháp tốt nhất. Đôi khi với những gia đình có thu nhập bình thường tại Việt Nam thì việc tận dụng tối đa các vật liệu không dùng đến nữa với giá miễn phí hoặc vừa phải sẽ góp phần làm chi phí sửa nhà giảm xuống đáng kể.

Thứ hai, gia đình bạn hoặc thợ sửa nhà cần nắm bắt thông tin của các công ty sửa nhà hoặc buôn bán vật liệu xây dựng đang giảm giá trên thị trường trong thời điểm sửa nhà. Các loại cửa hàng này thường sẽ có thời gian giảm giá mạnh, thanh lí hàng tồn kho hay miễn phí vận chuyển cho khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá trong việc lựa chọn nguyên vật liệu sửa chữa nhà. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cửa hàng bán online trên mạng và nhờ đến sự tư vấn của nhiều chuyên gia sửa chữa uy tín trong ngành.

Thứ ba, việc sửa nhà thông thường nên ưu tiên những thiết kế bền chắc với các vật liệu giá thành vừa phải mà bền đẹp, thuận tiện chứ không phải các loại vật liệu xa xỉ, rườm rà như đá hoa văn, họa tiết… Đồng thời, gia đình bạn cũng có thể tận dụng những vật liệu xây dựng có sẵn tại địa phương gần nơi sinh sống để giảm bớt chi phí vận chuyển nếu được.

Cuối cùng, ngoài việc tái chế vật liệu cũ, một phương án có thể được xem xét nhằm tiết kiệm tiền bạc khi sửa chữa nhà đó chính là sử dụng các loại nguyên liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Ví dụ như việc gạch block thay thế cho gạch nung vừa thân thiện với môi trường lại vừa giảm chi phí khi giá thành cần bỏ ra để mua ít hơn loại gạch thông thường tới 30%.

Qua đây hi vọng các bạn đã phòng nào có thêm kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí sơn nhà, sửa nhà cho gia đình mình.

Các bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác như: thi công thạch cao, giàn phơi thông minh