Lá phong- Canada và những điều bạn  chưa biết

Nhắc đến Canada chắc chắn nhiều người sẽ liên tưởng đến một đất nước văn minh đáng sống nhất thế giới với những nền văn hóa, con người và những đồ ăn ngon thế nhưng không phải ai cũng biết rõ lịch sử và điểm nhấn đặc trưng của đất nước này.

Nếu bạn là một người yêu thích đất nước và muốn định cư Canada thì chắc chắn sẽ biết được lá quốc kỳ của đất nước này có 2 màu đỏ trắng nổi bât chính là hình ảnh lá phong, tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lá cờ tổ quốc lại có hình lá phong mà không phải bất kì hình ảnh nào khác chữa.

Để bạn đọc rõ hơn về đất nước xinh này thì chúng tôi đã có bài giới thiệu về nét đặc trưng này, cùng theo dõi nhé.

Lá phong biểu tượng Canada

Trước khi chính thức trở thành biểu tượng của lá quốc kỳ thì vào mùa xuân của những năm 1965 thì chiếc lá phong đã trở nên quên thuộc với người dân nơi đây. Ở thời điểm đó lá phong được xem là biểu tượng của những người Canada gốc Pháp sinh sống tại bờ sông Saint Lawrence và xuất hiện ở phù hiệu áo giáp của 2 tỉnh bang Ontario,  đầu tư định cư Quebec  và chính thức xuất hiện trên lá quốc kì vào năm 1868.

biểu tượng lá phong trên quốc ký Canada

Có thể nói lá phong trở thành biểu tượng không thể nào thiếu được của nền văn hóa và lịch sử của người dân nơi đây, tính đến thời điểm hiện tại ở Canada có tới hơn 10 loại cây phong khác nhau được phát triển nhưng hình ảnh lá phong ở quốc kì được thiết kế mang phong cách đặc trưng đại diện cho một đất nước thống nhất không phân biệt và cùng chung sông hòa thuận với nhau.

Hình ảnh lá phong được trải dài khắp mọi nơi ở Canada

Thực ra không phải chỉ có nước Canada mới có loại phong này thế nhưng không phải ở nơi đâu cây phong cũng nở đẹp và thơ mộng như ở Canada, chính vì thế mà người ta tin rằng không có nơi nào có thể thể khiến vẻ đẹp của lá phong được biểu  hiện ra như ở Canada

Hoa phong có màu luc, vàng, và đỏ hay cam tùy theo từng loại, bạn có thể ngắm nhìn hình ảnh cây phong ở bất kì đâu tại đất nước này, đây được xem là nguồn cung cấp phấn hoa chính vào mùa xuân ảnh hưởng rát nhiều đến nền sinh tồn của các loài ong mật.

Lá phong Canada

Với sắc màu ấn tượng của rừng thu với những màu sắc đặc trưng sẽ tạo ra những cảm xúc khó tả khi đặt chân đến đây vào thời điểm tháng 9 hoặc tháng 10. ặc biệt nhất là tại thành phố Montreal khi đất trời vừa sang thu, các con đường và các công viên đột ngột chuyển màu, những sắc đỏ kiêu hãnh, sắc vàng cam lóng lánh phủ khắp những khoảng không gian khiến đất trời đều nhuộm một màu lãng mạn. Có lẽ chính vì lá phong Canada mang một nét đẹp đặc trưng khó có thể đặc tả bằng lời và nó phổ biến hầu hết khắp mọi nơi trên đất nước, nên người dân nơi đây đã chọn hình ảnh này làm biểu tượng để in lên quốc kỳ Canada chăng?

Sự quyến rũ của lá phong Canada

Sự “phủ sóng” rộng rãi của giống cây gỗ cao lớn này đã khiến nó trở nên thật thân quen hơn bao giờ hết với người dân. Đặc biệt là vào mùa thu khi sắc lá đổi màu từ xanh rồi thành vàng, thành đỏ, khiến Canada mang một diện mạo thật ấn tượng trong mắt mọi người. Những cánh rừng nhiều màu sắc, những con phố giống như bước ra từ những bức tranh đẹp nhất. Đỏ, vàng, da cam, những sắc màu của lá phong khiến cho người Canada khó có thể hững hờ với mùa thu.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch trải nghiệm đầy thú vị ở đất nước xinh đẹp này.

Xem thêm: Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư