Những món ăn mang phong cách Canada

Với nền văn hóa hòa trộn của nhiều quốc gia khiến cho đất nước Canada trở thành nước có nhiều nét đặc trưng nổi bật không chỉ về thiên nhiên mà cả ẩm thực, chính vì thế khi đặt chân đến Canada bạn sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều món ăn ngon cực kì hấp dẫn và không kém phần mới lạ không nơi nào có được. Đây cũng chính là điểm khiến cho văn hóa và ẩm thức Canada được xếp vào những điều thú vị nhất khi đem so sánh với các nước khác. Cùng Định cư Canada nếm thử các món ngon đặc biệt ở đất nước xinh đẹp này nhé.

Tôm hùm Canada

Chắc chắn khi nghe đến tên món ăn này nhiều người sẽ nghĩ rằng tôm hùm thì ở đâu cũng có thì có gì mà nổi bật, tuy nhiên ngoài cách chế biến khiến cho món ăn này trở nên đặc biệt hơn thì ý nghĩa của nó cũng sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Tôm hùm Canada

Với vị trí tiếp giáp 2 đại dương chính vì thế mà hải sản chính là điều đầu tiên bạn sẽ được thưởng thức khi du lịch tại đây, tôm hùm được xem là vua hải sản cũng là niềm tự hào của đất nước Canada.

Chỉ với 1 con tôm hùm các đầu bếp cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, vỏ tôm có thẻ dùng để làm các món súp khác nhau, trứng tôm có màu sắc rất đặc biệt có thể dùng để làm món khai vị hoặc salad đều được, gạch của tôm chính là nguyên liệu để chế biến những loại nước chấm, làm nguyên liệu để phết bán, đến càng tôm bạn có thể dùng để trang trí các món ăn  để thêm phần hấp dẫn.

Siro cây lá phong

Bạn biết đấy lá phong được xem là biểu tượng của Canada không chỉ để ngắm mà còn có thể ăn thưởng thức hương vị tuyệt vơi đặc trưng của loại lá cây nổi tiếng này.

Siro cây lá phong, đặc sản Canada

Có rất nhiều cách chế biến lá phong để cho ra những món ăn ngon, họ sẽ lấy lá phong rửa sạch đem ngâm muối sau đó xào lên ăn.

Ngoài ra thì nhựa cây phong cũng được xem là chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như năng lượng phù hợp có thể chế biến những loại bánh vô cùng thơm ngon.

Điển hình như là siro lá phong có hương vị thơm ngon, đặc trưng mà chắc chắn sẽ khiến cho những người thưởng thức 1 lần rồi không bao giờ quên. Đối với món ăn này bạn có thể ăn kèm với các loại bánh để tăng thêm hương vị.

Rượu vang đá

Nói đến rượu vang chắc chắn những ai am hiểu về rượu sẽ biết được nước Pháp chính là xứ sở có nhiều loại rượu thơm ngon nhất, điều này không hề sai và loại rượu vang mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này chính là rượu vang đá, là loại đồ uống đặc sản của mùa đông tại Canada, người ta sẽ thu hoạch những quả nho chin mọng ép lấy 1 lượng rất nhỏ chỉ bằng 1/5 các loại rượu nho khác chính vì thế mà loại rượu này đắt và ngon hơn rất nhiều.

Rượu vang và đá, đặc trung của Canada

Qua bàn tay của các người thợ loại rượu này sẽ có hương vị thơm nhẹ, thanh nhã và độ êm phù hợp không có loại nào có thể sánh nổi, cho dù bạn là người không uống được rượu thì khi đặt chân đến đây cũng nên thử loại rượu này để cảm nhận được những thứ tuyệt vời tạo nên một nước Canada đặc biệt như hiện nay.

Đây chỉ là số ít trong danh sách những món ăn ngon đặc trưng của Canada mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, ho vọng nếu có dịp đặt chân đến đất nước lá phong xinh đẹp bạn sẽ dành chút thời gian để thưởng thức nó chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ quên.

Xem thêm: Canada với biểu tượng lá phong đỏ

Nguồn: http://www.dautudinhcucanada.com.vn/kham-pha-canada/nhung-mon-an-phai-nem-thu-1-lan-khi-dat-chan-den-canada