Những thành phố lớn đẹp nhất Canada

Đất nước lá phong xinh đẹp được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất với những đặc điểm nổi bật mà không phải quốc gia nào cũng có được, kinh tế phát triển, văn hóa đa dạng, giáo dụng được coi trọng, bên cạnh đó còn được mẹ thiên nhiên ưu tiên ban tặng cho những kì quan thiên nhiên cô cùng đặc sắc. Canada cũng là đất nước được mệnh danh là một trong những quốc gia có nhiều thành phố đẹp nhất thế giới, hãy cùng chúng tôi khám phá Canada rõ hơn xem đó là những thành phố nào nhé.

Ottawa – thủ đô Canada

Rất nhiều người không biết rằng trước khi được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới thì Ottawa có tên là Bytown đã được nữ hoàng Victoria chọn làm thủ đô của Canada, điều đặc biêt của thành phố này chính là nơi tập trung nhiều dân sơn từ mọi nơi và hoàn toàn không hề có phát luật hay quy tắc nào cả.

Ottawa thủ đô của Canada

Thế nhưng từ sau khi trở thành thủ đô của Canada, là bộ mặt của cả nước thì mọi việc đã thay đổi hoàn toàn khác, họ đã trú trọng đến vẻ ngoài của thành phố hơn, bên cạnh đó các nhà cao tầng cũng được xây dựng lên cùng nhiều những công trình đặc sắc khác.

Đây cũng chính là nơi đặt những bộ máy hành chính và cơ quan chính phủ, mang vẻ đẹp thanh bình và yên ả, không giống những thành phố khác chính vì thế mà Ottawa chính là thiên đường cho những ai yêu thích nghệ thuật.

Thủ đô Canada còn là một trung tâm công nghệ, kinh doanh, du lịch và tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới. Hơn 1.500 công ty hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ vô tuyến…

Toronto- thành phố lớn nhất của Canada

Đây cũng là thành phố được xem là nổi tiếng nhất của canada, tuy không đẹp và sầm uất như Ottawa nhưng với diện tích 630km2 thì đây được xem là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, đa văn hóa và sắc tộc, tại đây bạn có thể tìm hiểu được rõ hơn về lịch sử đầy ấn tượng của thành phố.

Toronto nhộn nhịp, thành phố lớn nhất Canada

Toronto có khí hậu lục địa ẩm với mùa hè ấm và ẩm và mùa đông lạnh. Thành phố trải qua bốn mùa riêng biệt, chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là đáng kể, đặc biệt là khi thời tiết lạnh. Do đô thị hóa và nằm sát hồ, Toronto có chênh lệch nhiệt độ ngày đêm khá thấp.

Chính vì những điểm nổi bật như vậy nên Toronto là một trong những thành phố hút khách du lịch tham quan nhất thế giới.

Ngoài ra thì ở đây hệ thống giáo dục cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu, với rất nhiều trường đại học nổi tiếng chắc chắn sẽ là địa điểm mà bạn có thể tin cậy để nộp hồ sơ du học. Chất lượng giáp duc hàng đầu tại đây không còn gì để có thể phàn nàn hay bàn cãi, với những giáo sư đầu ngành họ luôn tận tâm dạy dỗ và truyền đạt được nhiều tốt nhất đến cho học sinh của mình, bên cạnh đó cơ sơ vật chất tốt sẽ khiến bạn yên tâm học tập và phát huy tốt những khả năng của mình.

Đây chỉ là 2 trong rất nhiều những thành phố ở Canada được xếp vào danh sách những thành phố đáng để định cư Canada và đẹp nhất thế giới, Toronto thay vì là Ottawa. Đó cũng là một điều dễ hiểu khi Ottawa mang vẻ đẹp và nhịp sống dịu dàng, yên ả thì Toronto lại là thành phố lớn nhất của đất nước này.Nếu ai đang có ý định du lịch Canada thì đừng bao giờ bỏ lỡ dịp ghé thăm nơi đây để tự mình cảm nhận vẻ đẹp, sự phát triển cũng như những điều đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có được nhé.

Xem thêm: Những món ăn phải nếm thử 1 lần khi đặt chân đến Canada

Nguồn: http://www.dautudinhcucanada.com.vn/kham-pha-canada/nhung-thanh-pho-lon-dep-nhat-canada