Tham gia trải nghiệm đêm giáng sinh cùng người dân Canada

Những bông tuyết đầu tiên xuất hiện rơi đầu tiên cũng chính là lúc nhiều thành phố ở Canada đất nước lá phong bừng sáng trong một sắc màu mới, ẩn mình sau một chiếc áo mới vô cùng rực rỡ của hàng nghìn những đèn trang trí và ngập tràn những sắc màu cây thông noel. Tại thời điểm này, không khí sắc thái của một mùa giáng sinh an lành bắt đầu tràn ngập trên khắp vùng đất lá phong rực rỡ này.

Đêm giáng sinh ở Canada

Người dân Canada luôn luôn muốn sống trong sự kì diệu của giáng sinh, sự kì diệu về những câu chuyện cổ tích luôn sống trong tim họ, chính vì thế mùa giáng sinh nơi đây được ví như lễ hội trù phú với hàng nghìn những trò chơi, hoạt động sẽ được diễn ra từ những ngày cuối cùng của tháng 12 tháng cuối năm cho đến tận tuần lễ đầu tiên của tháng năm mới để thực khách có thể tận hưởng những không khí khó quên của một mùa giáng sinh nơi vùng đất Canada Bắc Mỹ này.

Nếu được trãi nghiệm một mùa giáng sinh tại đất nước lá phong, nhất định bạn phải đến những địa điểm sau đây.

*Thành phố Quebec, thủ phủ tỉnh bang Quebec:

Được xem là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới trong mùa giáng sinh đến. Quebec còn có  chương trình đầu tư định cư Quebec lấy quốc tịch Canada, rất nhiều người Việt định cư ở đây. Theo hãng tin CNN của Mỹ, Quebec thuộc top 10 thành phố tổ chức Giáng sinh tuyệt vời nhất thế giới. Các con đường trong khu phố Petit-Champlain, Old Port Crescent và xung quanh quảng trường Hoàng gia lung linh huyền diệu trong ánh đèn, thu hút bước chân không biết bao du khách và địa phương…đặt chân tới đây du ngoạn, bạn có thể sẽ được chiêm ngưỡng một rừng những ánh đèn đường đầy màu sắc rực rỡ, những dãy tuyết trãi dài tạo nên khung cảnh thơ mộng cho những người yêu sự yên bình.

Giáng sinh ở Quebec- Canada

Vài năm gần đây, những khu chợ Giáng sinh lấy cảm hứng từ truyền thống châu Âu thành lập ngày càng nhiều ở khắp thành phố Quebec và phát triển mạnh qua từng năm. Giờ đây, các khu chợ Giáng sinh là những điểm dừng lý tưởng ở Quebec trong tháng cuối năm.

*Thành phố Yellowknife, thủ phủ vùng lãnh thổ Tây Bắc: 

chỉ cách Bắc cực khoảng 400km là nơi có thể nhìn thấy hiện tượng bắc cực quang gần như mỗi đêm, đặc biệt từ giữa tháng 12 đến tháng 3. Vào mùa đông, đêm tối được một dãy thiên hà chiếu sáng lấp lánh hơn bất kỳ nơi nào khác. Vào dịp giáng sinh, khu công viên Yellowknife trở nên đông đúc hơn bình thường rất nhiều khi được hàng đoàn du khách quây quần bên các thiết bị quan trắc để chiêm ngưỡng những hiện thực thiên nhiên nơi đây.

giang-sinh-o-canada3

*Lễ hội ánh sáng Giáng sinh ở Ottawa:

Từ ngày 2-12 đến 7-1-2016 sẽ khiến bạn như lạc vào thế giới thần tiên. Gần 400.000 ngọn đèn đủ màu nhảy múa trên các nẻo đường dẫn đến khu vực đồi Quốc hội ở trung tâm thủ đô Canada, nơi diễn ra lễ khai mạc và góp phần nâng tầm vẻ đẹp các cảnh sắc mùa đông nơi đây. Lễ hội ánh sáng nơi đây sẽ được diễn ra trong những ngày sau đó với hàng loạt sự kiện hoạt động hội hè, biểu diễn các thể loại nghệ thuật khác nhau.

Một vòng xe điện phát sáng ở công viên Stanley tại thành phố Vancouver hẳn sẽ giúp bạn trở về thế giới tuổi thơ hồn nhiên trong mùa Giáng sinh. Đầu kéo đoàn xe điện tí hon này là bản sao của đầu máy tàu hỏa số 374 của Công ty Đường sắt Thái Bình Dương, vào trạm Vancouver vào năm 1886 khi đã hoàn thành hành trình xuyên lục địa Canada đầu tiên.

Bạn đã thử cảm giác đón một mùa giáng sinh an lành ở xứ sở lá phong vùng đất Canada này chưa? Cùng chúng tôi  tìm hiểu về đất nước lá phong này thông qua những bài viết sắp tới nữa nhé!

Xem thêm: tư vấn định cư Mỹ