Thông tin cần thiết về Hy Lạp

Hy Lạp được biết đến với 3 điều đặc biệt: nền văn minh cổ đại, cảnh quan tuyệt vời và du lịch phát triển cao. Hy Lạp rất giàu văn hóa và vẻ đẹp mà nó chứa đựng dường như chưa bao giờ được khám phá hoàn toàn, cho dù bạn có ghé thăm bao nhiêu lần.

Xét cho cùng, đây là một trong những lý do đưa nó vào danh sách với 20 điểm du lịch hàng đầu trên toàn thế giới. Tất cả về Hy Lạp, từ thiên nhiên cho người dân địa phương đều hấp dẫn, khiến cho vô số du khách đến vùng đất tuyệt vời này mỗi mùa hè.

Nếu bạn có ý định du lịch Hy Lạp vào mùa hè này, một số thông tin dưới đây có thể hữu ích và cần thiết với bạn.

Một góc thủ đô AthensMột góc thủ đô Athens

Tên chính thức: Cộng hòa Hy Lạp

Dân số: 11,03 triệu,

Mật độ dân số: 82 người/km²

Thủ đô: Athens (cũng là thành phố lớn nhất)

Các thành phố lớn khác: Thessaloniki, Piraeus

Các nước láng giềng: Hy Lạp bao gồm đất liền, bán đảo ở mũi phía Nam của vùng Balkan và 227 hòn đảo có người ở. Đất liền giáp với Albania, Macedonia và Bulgaria. Băng qua biển Ionian ở phía Tây là Ý và băng qua biển Aegean ở phía Đông là Thổ Nhĩ Kỳ. Băng qua biển Địa Trung Hải ở phía Nam là Libya và Ai Cập.

Hệ thống quản trị: Cộng hòa nghị viện, nơi mà quyền lực chính trị nhất được nắm giữ bởi thủ tướng và chính phủ. Tổng thống nắm giữ một vị trí nghi lễ.

Đền Athena nổi tiếng của Hy Lạp

Đền Athena nổi tiếng của Hy Lạp

Tôn giáo chính: Kitô giáo (Chính thống Hy Lạp)

Ngôn ngữ chính: tiếng Hy Lạp, mặc dù tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi.

Tiền: Hy Lạp sử dụng đồng Euro (EUR), được chia thành 100 xu. Người nước ngoài có thể mở một tài khoản ngân hàng ở Hy Lạp miễn là họ có được số thuế Hy Lạp (AFM). Nói chung, máy ATM có sẵn rộng rãi, mặc dù một số máy ATM không thể cung cấp dịch vụ bằng tiếng Anh.

Tiền tip: Đối với các nhà hàng, nếu chưa có phí dịch vụ, tiền boa thường là 10% của hóa đơn. Taxi cũng khá cao khoảng 10%.

Thời gian: GMT +2 (GMT +3 giữa Chủ Nhật cuối cùng trong tháng Ba đến Chủ Nhật cuối cùng trong tháng Mười).

Ngôi làng Pyrgos đẹp như tranh

Ngôi làng Pyrgos đẹp như tranh

Điện: 220 volt, 50Hz. Phích cắm hai chân kiểu châu Âu phổ biến nhất.

Tên miền Internet: .gr

Mã quay số quốc tế: +30

Liên lạc khẩn cấp:

Cũng như các quốc gia EU khác, số điện thoại khẩn cấp ở Hy Lạp là 112. Các cuộc gọi được trả lời bằng tiếng Hy Lạp, tiếng Anh và tiếng Pháp. Dưới đây là các số khác có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp:

100 – Cảnh sát

199 – Đội cứu hỏa

166 – Dịch vụ y tế cấp cứu

108 – Bảo vệ bờ biển

197 – Hỗ trợ xã hội khẩn cấp.

Các bệnh viện lớn nhất là ở Athens và Thessaloniki.

Vận chuyển và lái xe: Người nước ngoài sẽ thấy mình lái xe ở phía bên tay phải. Du lịch giữa các đảo thường được thực hiện bằng phà. Mạng lưới tàu điện ngầm và hệ thống xe buýt nội thành được giới hạn ở các thành phố lớn như Athens và Thessaloniki. Giao thông liên thành phố có thể được thực hiện thông qua xe buýt và xe lửa. Taxi thương mại thường có sẵn.

Khí hậu

Khí hậu ở Hy Lạp khác nhau giữa các vùng. Các phần phía Bắc của lục địa có mùa đông lạnh hơn và mùa hè nóng ẩm. Mặt khác, các phần phía Nam của lục địa và các đảo ở phía Đông Nam có khí hậu Địa Trung Hải điển hình hơn với mùa đông nhẹ hơn và mùa hè nóng và khô. Tuy nhiên, nói chung có thể nói rằng Hy Lạp có mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa.

Xem thêm: tư vấn định cư Mỹ, định cư Châu Âu và dịch vụ làm thẻ xanh định cư Mỹ