Trần thạch cao giật cấp lắp giàn phơi thông minh thế nào

Quy trình lắp đặt một giàn phơi thông minh đều được thực hiện rất chi tiết và kỹ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên lành nghề của nhà sản xuất. Tuy nhiên có một loại trần nhà mà bạn cần chú ý khi lắp đặt giàn phơi đó là trần thạch cao giật cấp. Để có thể hiểu rõ và chi tiết hơn cách lắp đặt giàn phơi cho loại trần đặc biệt này này, chúng ta cùng đi sâu vào các bước sau đây.

3 Bước lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao giật cấp

Đầu tiên để tiến hành lắp đặt giàn phơi thông minh bạn cần tham khảo địa hình trần nhà trước vì trần thạch cao giật cấp có nhiều cấp nên cần tính toán thật chuẩn sao cho 2 thanh phơi hoạt động lên xuống dễ dàng mà không bị vướng víu hay gặp trục trặc. Đồng thời thì vị trí lắp giàn phơi cũng phải giúp người sử dụng vận hành thuận tiện nhất và quần áo khi được phơi cũng sẽ lên được tới độ cao thích hợp nhất.

Thường thì khi lắp đặt giàn phơi trên trần nhà có nhiều cấp, sẽ có một thanh phơi có vị trí tối đa cao và một thanh phơi thấp hơn. Theo đó ta sẽ phải cắt 2 buli dẫn hướng làm đôi và lắp đặt sao cho bộ tay quay phải thẳng đứng so với 2 bulli dẫn hướng. Sau đó ta tiếp tục lắp các buli đơn và buli kép. Cần đảm bảo lắp đặt buli trên và dưới đúng cách sao cho khi giàn phơi hoạt động dây cáp không bị cọ xát vào nhau hay bị rối.

Bước thứ ba, tiến hành đi dây cáp và lắp thanh phơi để hoàn thiện bộ giàn phơi thông minh. Điểm khác biệt duy nhất bây giờ khi lắp giàn phơitrần thạch cao dẫn hướng đó là buli dẫn hướng được đặt ở hai vị trí khác nhau. Cách lắp và luồn dây cáp cho hệ thống ròng rọc giống y hệt khi lắp đặt các loại giàn phơi khác, ta chỉ cần chú ý cẩn thận để dây cáp không bị rối và bị gập. Sau khi làm xong dây cáp thì ta nối dây cáp của bộ tay quay vào với 2 đầu dây cáp của 2 buli dẫn hướng là xong.

Trên đây là các bước quan trọng nhất trong một quy trình lắp đặt giàn phơi thông minh. Chúc các bạn áp dụng hiệu quả !

Các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ làm đẹp cho ngôi nhà như: dịch vụ sửa nhà, thi công thạch cao cổ điển