Khắc phục những hạn chế của Luật Giao thông đường thủy nội địa.
Tháng Chín 27, 2016
Phòng Quản lý Cảng bến
Tháng Chín 29, 2016

Bỏ quy định cấp biển hiệu cho tàu thuyền du lịch

Theo quy định mới, chủ phương tiện được chọn tên riêng, người cao tuổi khi đi phương tiện thủy được giảm 15% giá vé.

 bo-quy-dinh-cap-bien-hieu-cho-tau-thuyen-du-lich
Quy định cấp biển hiệu cho phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch được bãi bỏ (ảnh: phương tiện thủy du lịch tại Quảng Ninh)
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký ban hành Thông tư số 59/2015/TT-BGTVT (sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 80/2014/TT-BTVT ngày 30/12/2014 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về vận tải hành khách, hành lý, bao gửi trên đường thủy nội địa), trong đó bãi bỏ Điều 8 quy định về “Cấp biển hiệu cho phương tiện vận chuyển khách du lịch”. Theo đó, tổ chức, cá nhân không còn phải đề nghị Sở GTVT địa phương cấp biển hiệu cho phương tiện tham gia hoạt động vận chuyển khách du lịch, sau khi có ý kiến của cơ quan quản lý du lịch Trung ương.

Thông tư sửa đổi, bổ sung cũng quy định: trẻ em dưới 1 tuổi được miễn vé đi phương tiện thủy, nhưng phải ngồi chung với người lớn đi kèm và phải có giấy khai sinh khi lên tàu.

Người cao tuổi được được ít nhất 15% giá vé, nhưng khi mua vé phải có giấy tờ chứng minh. Người khuyết tật đặc biệt nặng, khuyết tật nặng có giấy tờ chứng minh cũng được giảm ít nhất 25% giá vé. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 1/1/2016.

Trả lời